Cô gái đốt tro nếp làm bánh chưng đen độc đáo sốt mạng xã hội

Mới đây, trên facebook của cô gái trẻ H.G ở Phú Thọ đã đăng tải câu chuyện cô đang đốt rơm nếp để làm bánh chưng đen.Theo H.G chia sẻ, trên Phú Thọ cô chủ yếu nhà nhà làm bánh chưng đen. Với nhiều người bánh chưng đen có thể lạ mắt. Nhưng ăn bánh chưng đen rất ngon vì mùi gạo quyện với tro nếp mát, ngọt. Khi ăn bánh chưng đen sẽ thấy như thưởng thức được cả mùi cỏ cây, ruộng đồng và đất trời.Khác với các loại bánh chưng xanh, bánh gấc, bánh chưng đen không bị nóng cổ, nóng bụng vì tro nếp đã khử mùi chua, độ nóng của gạo nếp Sau khi đăng tải câu chuyện trên đã thu hút sự chú ý của dân mạng.

Mới đây, trên facebook của cô gái trẻ H.G ở Phú Thọ đã đăng tải câu chuyện cô đang đốt rơm nếp để làm bánh chưng đen.
Theo H.G chia sẻ, trên Phú Thọ cô chủ yếu nhà nhà làm bánh chưng đen. Với nhiều người bánh chưng đen có thể lạ mắt. Nhưng ăn bánh chưng đen rất ngon vì mùi gạo quyện với tro nếp mát, ngọt. Khi ăn bánh chưng đen sẽ thấy như thưởng thức được cả mùi cỏ cây, ruộng đồng và đất trời.
Khác với các loại bánh chưng xanh, bánh gấc, bánh chưng đen không bị nóng cổ, nóng bụng vì tro nếp đã khử mùi chua, độ nóng của gạo nếp Sau khi đăng tải câu chuyện trên đã thu hút sự chú ý của dân mạng.
Nguồn: kienthuc.net.vn